Cập nhật lúc 26/08/2010 18:36:39
Nhà Tý cần tư vấn...
... để "Nói không với túi ni-lông"
 


Ảnh từ Internet

Các em đã biết "Tác hại của túi ni-lông" và chúng ta cần loại bỏ thói quen sử dụng chúng. Nhưng túi ni-lông đã trở nên quá quen thuộc, tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày, bởi vậy, việc "Nói không với túi Ni-lông" trở nên cực kỳ khó khăn.

Cu Tý hôm nay viết thư cho Thám tử Cò trắng kể rằng, khi thấy mẹ đi làm về cầm theo bao nhiêu là bọc, túi ni-lông, Tý bảo mẹ đừng dùng túi ni-lông nữa, vì túi ni-lông phân huỷ rất chậm, nếu không đựơc thu gom, tái chế, sẽ làm tắc nguồn nước, làm bí đất... gây ô nhiễm môi trường. Và nếu sản xuất thêm nhiều túi ni-lông sẽ phát thải nhiều khí nhà kính, gây biến đổi khí hậu.

Khổ lắm, mẹ cũng biết thế. Nhưng làm thế nào đây? Túi ni-lông có cái tiện của nó. Ví dụ, túi này đựng gói giấy gói thịt quay, còn túi kia thì đựng dưa muối... Mà túi đựng dưa muối là hai túi ni-lông lồng vào nhau đấy Tý ạ. Chỉ riêng thịt quay và dưa muối đã là 3 túi ni-lông rồi. Vẫn biết là dùng túi ni-lông không tốt, nhưng không dùng túi ni-lông thì chiều đi làm về mẹ đi chợ thế nào đây? Cu Tý có cách gì khác không?

Nghe mẹ hỏi thế, cu Tý đâm bí, viết thư hỏi Thám tử Cò trắng. Thám tử Cò trắng cũng bí, chưa nghĩ ra cách gì để giúp mẹ Tý đựng gói thịt quay, đựng dưa muối, nếu không dùng túi ni-lông. Và lại còn bao thứ thực phẩm khác nữa chứ.

Mọi người hãy hiến kế giúp mẹ con Tý "Nói không với túi ni-lông" để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu nhé. Mọi lời hay ý đẹp xin gửi về hòm thư thamtucotrang@gmail.com.
 
Xin chân thành cảm ơn

Thám tử Cò trắng